หน้าเว็บ

สวัสดีค่ะ

ยินดีต้อนรับ เข้าสู่บลอก ของพลอยนะคะ



บลอกนี้เป็นบลอกที่รวบรวมความรู้เกี่ยวกับการใช้EM(อยู่ระหว่างพัฒนาข้อมูล)



และแนะนำผลิตภัณฑ์ EM- TEREX หัวเชื้้อจุลลินทรีย์ชีวภาพของเรา



เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการควบคุมคุณภาพ ผลิตจากผัก-ผลไม้ Food Grade



มั่นใจได้ในคุณภาพค่ะ



ถ้าใช้แล้วดีอย่าลืมแวะมาอุดหนุนกันอีกนะคะ



วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

การขยายEM แบบมีอินทรีย์วัตถุ

การขยาย EM แบบมีอินทรีย์วัตถุ วันนี้พลอยเลือกใช้สับประรด เนื่องจากเป็นวัตถุดิบที่มีพอดี วันนี้ที่บ้านทานสับประรด ถือเป็นการช่วยกำจัดขยะอย่างหนึ่ง ลดโลกร้อนได้ด้วย หลักการของการขยาย อีเอ็ม คือ การทำให้ได้ปริมาณ อีเอ็ม มากขึ้น = ประหยัด เวลาจะนำไปใช้ วัตถุดิบ ... 1. หัวเชื้อ EM 1 ลิตร 2. กากน้ำตาล 1 กก. 3. สับประรด ใช้ได้ทั้งเนื้อและเปลือก สับเป็นชิ้นเล็ก 0.5-1 กก. 4. น้ำสะอาด 20 ลิตร
วิธีการทำ 1. นำกากน้ำตาล ละลายน้ำสะอาด โดยคนให้เข้ากัน เพื่อความสะดวดในการคน ใส่น้ำประมาณ 2-3 ลิตรก่อน 2. เติมน้ำจนครบ 20 ลิตร แล้วใส่ หัวเชื้อ EM และ สับประรด คนให้เข้ากัน 3. ใส่ถังมีฝาปิดสนิท หมักไว้ 5-7 วัน นำมาใช้ได้ อัตราส่วนการใช้เหมือนกับการใช้หัวเชื้อเลยค่ะ แต่ประหยัดไปได้เยอะ **หมายเหตุ** 1. ปิดฝาถังให้สนิททุกครั้งหลังใช้ 2. เพื่อคุณภาพที่ดีควรใช้ให้หมดภายในหกเดือน อย่าลืมลองทำดูนะคะ ^____^